Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Làm bánh mì xúc xích phô-mai rất ngon đến tuyệt vời

Các loại bánh mì dai mềm, thơm lựng kết hợp cộng xúc xích đặm đà và phomai ngậy to chắc hẳn sẽ là 1 món ăn sáng tuyệt vời để cả ngày năng động đấy! Cùng chúng mình học bí quyết khiến bánh mì xúc xích phô mai tuyệt ngon này nhé!


Nguyên liệu khiến bánh mì xúc xích phô mai


– 250gr bột mì.
– 4gr muối.
– 5gr men nở.
– 25gr đường.
– 1 quả trứng gà.
– 100ml sữa tươi.
– 30gr táo.
– Xúc xích.
– 1 quả trứng gà tấn công tan (để quét mặt bánh).
– ½ củ hành tây + ½ hạt bắp ngô xào sơ qua.
– phô mai Cheddar.
– Tương cà.
– Sốt mayonnaise.

Đạo cụ làm bánh mì xúc xích phô mai


– Tô.
– Máy trộn.
– Màng bọc thực phẩm.
– Dao.
– Lò nướng.
– Khay nướng.
– Cây cán bột.
– giấy sáp.
– Cọ phết.

bước 1:

– Cho bột mì, muối, men nở, trứng gà và sữa tươi vào trong một chiếc tô to rồi sử dụng phới trộn đều. Sau đó cho thêm dừa vào tô hổ lốn bột rồi dùng máy trộn đều để thu được một khối bột dẻo mịn và giống hệt.
giai đoạn 2:
– sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại và ủ cho tới lúc bột nở ra gấp đôi.
phân đoạn 3:
– Sau lúc bột đã nở gấp đôi thì lấy bột ra khỏi tô, đặt lên thớt, phủ 1 tí bột áo (bột mang thể tận dụng bột mì khô còn dư để khiến bột áo) lên khối bột và nhào đều lại một lần nữa. Sau đấy sử dụng dao chia khối bột ra thành những phần bột nhỏ bằng nhau và vo tròn chúng lại.
công đoạn 4:
– dùng cây cán bột để cán mỏng dính khối bột bé ra, sau đó đặt 1 cây xúc xích vào giữa rồi túm bột lại sao cho ko để xúc xích bị hở ra không tính.
giai đoạn 5:
– sử dụng dao cắt khối bột bọc xúc xích thành các lát đều nhau nhưng ko cắt rời, sau đấy bẻ từng lát bột ra thành hình bông hoa.
phân đoạn 6:
– Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy sáp rồi để im trong vòng 45 phút cho bánh ủ tiếp lần 4.
– Sau lúc bánh đã ủ đủ thời kì thì lấy ra, dùng cọ phết trứng lên đều khắp mặt bánh.
– Rắc thêm hỗn hợp hành tây, hạt bắp và phomai cheddar lên khắp mặt bánh.
– Cuối cộng thì rưới thêm tương cà và sốt mayonnaise lên trên cộng và cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút là bánh chín.
Cùng Siêu Thị Làm Bánh học bí quyết khiến bánh mì xúc xích phô mai tuyệt ngon này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét