Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Cách khiến mứt cà rốt dẻo nhanh gọn

Tết Nguyên Đán đang đến sắp thì tình hình bình an vệ sinh thực phẩm lại “nóng” hơn bao giờ hết! Chắc hẳn anh không muốn Tết năm nay nhà mình tậu bắt buộc các phần bánh mứt nhái đâu nhỉ? Vậy cùng chúng ta học cách khiến mứt cà rốt dẻo nhanh gọn tại nhà cho ngày Tết nhé!


Chuẩn bị làm cho mứt cà rốt dẻo nhanh gọn

– 600gram cà rốt bào sợi.
– 200gram đường cát
– 100ml nước (h2o)
– một tsp mật ong.
– một tsp tinh chất vani.
– Cơm trà xanh.

Đồ khiến cho mứt cà rốt dẻo nhanh gọn

– Tô.
– Chảo.
– Đĩa.

Công đoạn 1:

– Ướp cà rốt bào sợi cộng 200gr đường trong 1 chiếc tô lớn khoảng 3-4 tiếng để đường ngấm vào cà rốt.

Phân đoạn 2:

– Sau khi đã ướp đủ thời gian thì cho hỗn tạp cà rốt (gồm cà rốt và nước đường) vào chảo cùng 100ml nước và sên cho tới lúc nước cạn bớt.

Bước 3:

– Cho thêm mật ong và tinh chất vani vào đảo đều cùng hổ lốn cà rốt. căn vặn bé lửa và đảo đều tay cho tới lúc nước cạn hết, cà rốt quánh dẻo lại là được.

Giai đoạn 4:

– Để mứt cà rốt nguội hẳn rồi phân thành từng phần bé bằng nhau và vo tròn lại. Sau ấy lăn từng viên mứt cà rốt qua cơm matcha rồi đặt lên đĩa là hoàn thành!
Vậy cùng sieuthilambanh.blogspot.com học cách khiến mứt cà rốt dẻo nhanh gọn tại nhà cho ngày Tết nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét